Những kĩ năng cần thiết cho người làm kinh doanh theo mạng

Trong bất kì một lĩnh vực nào, dù là người mới hay người cũ thì cũng cần phải tích luỹ những kĩ năng, kinh nghiệm thì mới có thể phát triển được. Riêng đối với ngành kinh doanh theo mạng thì sau đây là một vài kĩ năng cho người kinh doanh theo mạng mà bạn cần phải tập trung phát triển

01.

Kĩ năng bán hàng là chìa khoá thành công

Muốn kinh doanh được thì phải bán hàng được. Trên đời này chả có kinh doanh gì mà chả phải bán hàng. Tôi đi gặp nhiều người làm kinh doanh theo mạng họ cứ thao thao bất tuyệt vời tôi rằng :”Cái này không phải bán hàng đâu em, mình chia sẻ sản phẩm thôi”. Đây là một tư duy hoàn toàn sai trong kinh doanh theo mạng. Nếu xây dựng lên một đội nhóm chỉ chia sẻ sản phẩm và cũng chỉ có nguồn thu nhập ít ỏi từ việc chia sẻ sản phẩm đó.

Bán hàng là chìa khoá của thành công

Những đội nhóm kiếm được nhiều tiền họ đều có những người có khả năng bán hàng cực tốt. Cho nên, hãy bắt đầu bằng tư duy bán hàng. Không đội nhóm nào phát triển được mà không bán hàng. Tôi sẽ viết các bài về chiến lược bán hàng trên Cộng Đồng MLM vào các bài viết tới

02.

Kĩ năng kết nối mọi người lại với nhau

Kết nối cũng chính là chìa khoá của kinh doanh theo mạng. Bạn muốn phát triển đội nhóm, bạn phải ra ngoài và kết nối với mọi người. Hồi đó tôi phải đi ra nhà sách, đi hội thảo, đi các khoá học này khoá học kia để tìm kiếm người chất lượng. Nhưng dần dần tôi chuyển mọi thứ ra online nên giờ thì công việc thoải mái, ngồi nhà làm là cũng được. Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi ngừng kết nối.

Chỉ có kết nối ta mới có thể mang người vào trong đội nhóm của mình. Và kết nối cũng giúp ta giữ được người trong kinh doanh. Đừng chỉ chăm chăm đi kiếm người mới, hãy học cách giữ người trong nhóm mình. Vì họ đã đồng ý theo bạn rồi, là bạn đã thành công được 50% rồi. Với khách hàng cũng vậy, hãy học cách kết nối với khách hàng.

03.

Kĩ năng marketing

Một kĩ năng cực kì quan trọng trong ngành này đó là marketing. Hãy phân biệt rõ ràng giữa prospecting và marketing.

Prospecting có nghĩa là bạn đưa sản phẩm của bạn ra bên ngoài, bạn hỏi từng người rằng người này có muốn xài thử sản phẩm của bạn hay không. Nếu có bạn cho họ xài thử, nếu không bạn tìm người mới. Đây là cách đa phần các đội nhóm làm KDTM đang làm, đó là mình đi tìm người thông qua quá trình sửa và sai.

Marketing có nghĩa là bạn đưa sản phẩm mình ra một cái chợ, sau đó show cho mọi người các lợi ích của sản phẩm, mọi người bị thu hút bởi nó và sẽ liên hệ bạn để mua.

Ta sẽ nói sâu thêm về 2 mảng này trong bài viết sau nhé.

04.

Kỹ năng lãnh đạo

Một công ty phát triển mạnh mẽ nhờ một người lãnh đạo tài ba. Một đội nhóm mạnh ắt trong đó có một người lãnh đạo xuất chúng. Hãy học các kĩ năng lãnh đạo, điều này sẽ giúp bạn có một đội nhóm phát triển mạnh mẽ.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
Cộng Đồng MLM
Logo