Hoàn thành xuất sắc công việc được giao, đồng nghiệp lên chức còn bạn thì không: 7 việc cần làm sớm để sự nghiệp thăng tiến

Chào mừng các bạn đến với chủ đề tiếp theo trong câu chuyện kinh doanh cùng với cộng đồng MLM, hôm nay chúng ta sẽ bàn về một vấn đề luôn tồn tại muôn thở trong công ty mà chính bản thân chúng ta cũng không thể hiểu được. Nào, chúng ta cùng đi vào bài viết nhé !

Cả bạn và cô bạn đồng nghiệp đều hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Và nhìn chung thì bạn và cô ta ngang ngửa nhau trên “các cuộc đua”.

Thế nhưng cô ta vừa được thăng chức còn bạn lại bị bỏ qua. Khi bạn hỏi sếp mình về điều đó, thì bạn được anh khích lệ một cách hời hợt: “Hãy tiếp tục phấn đấu nhé”.

Không ít lần các sếp ngập ngừng không muốn nói cho bạn biết bạn đang bị kẹt ở chỗ nào và tại sao không cho bạn thăng tiến. Tại sao? Vì bạn đâu có cái gì “sai”. Nhưng không có gì sai không có nghĩa là bạn làm đúng mọi thứ. Đây là lúc nên nhìn kỹ vào cách thể hiện của bạn ở công ty. Có thể chính bạn đang vô tình ngăn cản việc thăng tiến của mình.

Hãy xem xét những thứ khiến người khác có ấn tượng không tốt và ngăn cản bạn tiến xa trong sự nghiệp, sử dụng những gợi ý dưới đây để bảo đảm cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Tạo dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp

Tránh rắc rối và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao chưa đủ để giúp bạn thăng tiến. Để tạo quan hệ tốt với người khác thì bạn cần thân thiện và tôn trọng đồng nghiệp, cả cấp trên và cấp dưới. Duy trì thái độ tích cực trong các tình huống căng thẳng, cố gắng giữ cho mọi thứ êm đẹp. Hạn chế nhận xét tiêu cực và bỏ ngay thói “nhiều chuyện” nơi công sở. Một thái độ tích cực, lạc quan có thể giúp bạn được thăng tiến. Cấp trên và đồng nghiệp sẽ nhận thấy sự tích cực của bạn và muốn làm việc cùng bạn.

Thay đổi hình ảnh cũ của chính mình trong mắt người khác

Có thể sếp vẫn còn xem bạn như một nhân viên còn non nớt như những ngày đầu. Hoặc có thể sếp không biết là bạn vừa có thêm một kỹ năng mới Hoặc cũng có thể đồng nghiệp vẫn còn đánh đồng bạn với một sai lầm nào đó trong quá khứ. Đây là lúc bạn nên cho mọi người thấy con người mới của bạn. Đừng ngần ngại, hãy nói chuyện với những người không nhận ra sự tiến bộ của bạn. Hãy đưa ra bằng chứng chứng minh những gì bạn đã đạt được hoặc bạn đã tiến bộ ra sao. Nên nhớ, hãy nhẹ nhàng và kiên nhẫn để từ từ giúp họ có cái nhìn khác về bạn.

Trở thành người đầu tiên mà sếp nghĩ đến

Mặc dù không ai có thể chê trách công việc của bạn, nhưng có lẽ bạn không thể hiện mình là một người muốn học hỏi hoặc phát triển. Nhận thêm nhiệm vụ mới hoặc tình nguyện tham gia một dự án mới là cách giúp bạn ghi điểm với sếp. Nếu bạn có thể xây dựng sự tin tưởng và công việc có chất lượng, thì cấp trên của bạn sẽ thấy rằng bạn đã sẵn sàng tiến xa.

Chú ý đến vẻ bề ngoài của bạn

Bạn không thể cứ quen với cách ăn mặc thoải mái như khi mới vào nghề mà cần tạo phong cách ăn mặc phù hợp trong môi trường công sở. Nếu công việc liên quan đến việc tiếp xúc với khách hàng, hãy bảo đảm là cách ăn mặc của bạn phù hợp với họ. Ví dụ: nếu khách hàng mặc com-lê thì bạn cũng cần mặc com-lê. Chứ bạn không thể mặc áo phông quần jean thường khi gặp họ được. Ngoài ra, bạn phải chú ý đến vấn đề vệ sinh và cư xử lịch thiệp. Trang phục không phẳng phiu hoặc không “đóng thùng” sẽ khiến người khác nghĩ rằng khi nào bạn cũng “thờ ơ như thế” trong công việc.

Dành thêm ít thời gian

Nếu bạn làm việc hiệu quả, bạn có thể hoàn tất mọi việc trước giờ nghỉ. Nhưng các sếp vẫn sẽ để ý khi nhân viên cứ nhìn đồng hồ và lao thẳng ra cửa khi đồng hồ điểm 5 giờ chiều. Bất cứ khi nào có thể, hãy đến sớm và ở lại khi cần thiết để hoàn tất công việc cho kịp thời hạn hoặc hoàn thiện các dự án. Nếu bạn cần đón con hoặc tham dự một khóa học vào ban đêm, hãy cho sếp biết trước.

Đưa ra yêu cầu

Nếu bạn tin rằng bạn xứng đáng được thăng chức thì hãy cho sếp biết rằng bạn đã sẵn sàng cho thử thách tiếp theo. Khiêm tốn là một điều tốt, nhưng bạn cũng cần biết cho người khác thấy những thành tựu của bạn. Đừng bao giờ cho rằng kết quả công việc sẽ tự nói lên điều đó. Hãy nói với sếp của bạn rằng kinh nghiệm và thành tích của bạn đã sẵn sàng cho lần thăng tiến kế tiếp. Và bạn đừng quên chia sẻ về mong muốn của mình về việc tăng lương thưởng. Tuy nhiên, trước khi làm vậy bạn cần tìm hiểu mức lương trung bình của vị trí mà bạn muốn để không bị “yêu cầu quá lố”.

Tìm một vị sếp mới cho mình

Nếu rõ ràng là sếp không coi trọng bạn hoặc không muốn cho bạn thăng tiến thì tốt hơn hết là bạn nên nhắm đến một nơi khác. Bạn có thể cân nhắc chuyển đến một bộ phận khác trong công ty. Còn nếu bạn quyết định chuyển sang một công ty khác thì bạn cần tìm vị sếp khác có thể đưa ra lời giới thiệu tích cực về bạn nếu người sếp hiện tại không sẵn lòng làm chuyện này.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
Cộng Đồng MLM
Logo