HAI ĐIỀU TRONG CUỘC SỐNG KHÔNG ĐÁNG ĐỂ BẠN NỖ LỰC .

➿ Để hạnh phúc hơn trong cuộc đời này, bạn không nên lãng phí thời gian vào các hoạt động vô bổ. Thay vào đó bạn nên dành thời gian và năng lượng của bản thân cho những việc có ích hơn. Đó cũng là một loại chi phí cơ hội mà bạn nên cân nhắc.

Việc bỏ qua những điều không đáng giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời cũng gây ra những đau khổ và khó khăn đáng kể. Cuộc sống của chúng ta vốn đã đầy những lo toan và rắc rối. Vì vậy bạn nên kiểm soát hành vi của mình một cách thấu đáo để sống vui vẻ hơn. Dưới đây là 2 điều không đáng để bạn dành quá nhiều thời gian cho chúng.

1. Bị cuốn vào các cuộc tranh luận trên internet
Sáu tháng trước, một người bạn của tôi đã đăng một dòng trạng thái trên Facebook của cô ấy như sau “Nếu bạn định bỏ phiếu cho Biden, hãy hủy kết bạn với tôi ngay bây giờ!” Một thời gian sau, tôi đọc được hàng loạt bình luận, tranh luận của cổ với những người dùng khác về các vấn đề liên quan đến bầu cử. Càng về sau của cuộc tranh cãi, các bình luận lại mang tính công kích cá nhân nhiều hơn.
Cuối cùng vấn đề đã bị đẩy đi quá xa.
Chúng tôi sống ở bang Florida, nơi mức độ căng thẳng của các cuộc bầu cử đặc biệt cao. Tôi đã thấy mối quan hệ giữa cô bạn của mình với bạn bè trên Facebook của cổ đã rạn nứt, vượt xa so với hành động nhấp vào nút “hủy kết bạn” của họ.
John Stuart Mill, cha đẻ của chủ nghĩa vị lợi hiện đại, đã lập luận rằng “Chừng nào một quan điểm ​​còn bám rễ mạnh mẽ vào cảm xúc của một người, nó sẽ có lợi hơn là mất đi sự ổn định bằng cách có một lượng lớn lập luận chống lại nó.”
Mill là người đề xuất ý kiến cho rằng quan điểm của chúng ta chỉ nên được hình thành dựa trên các sự kiện thực tế. Có thể nói ông đã thấy được sự vô ích của các cuộc tranh luận trên Internet trước con người hiện đại ngày nay đến một thế kỷ. Lý trí của chúng ta bị đè nặng một cách nguy hiểm bởi cảm xúc và ý thức về bản sắc của mình. Tôi chưa bao giờ thấy một cuộc tranh cãi trên Internet kết thúc bằng việc một trong hai người nói “Tuyệt vời! Tôi rất vui vì chúng ta đã có cuộc thảo luận này. Chúng ta đã học được rất nhiều điều”.
Tôi có một quy tắc khi bắt đầu viết bất cứ điều gì trên các nền tảng trực tuyến: không tranh luận trên internet. Tính ẩn danh trên mạng xã hội chính là kẻ thù của tự do ngôn luận. Thay vì tranh luận, tôi dành năng lượng của mình cho những thứ khác. Hãy nhớ rằng bạn thực sự không đáng phải trải qua một ngày bực dọc, khó chịu về những gì mà một người lạ đã nói với bạn trên mạng?
Nếu như hình thức xổ số là một loại thuế đánh vào những người không biết cách đầu tư khôn ngoan thì tranh luận trên Internet chính là một loại thuế đánh vào những người không coi trọng thời gian của họ.


2. Cố gắng cứu vãn những mối quan hệ sắp tan vỡ
Gần 10 năm trước, tôi đã trải qua một khoảng thời gian rất khó khăn trước khi ly hôn. Bác sĩ trị liệu của tôi đã nói chuyện riêng với tôi mà không có chồng cũ của tôi. Vị bác sĩ này đã quá mệt mỏi với việc tôi nói lên những điều tiêu cực trong mối quan hệ của chúng tôi và hy vọng của tôi rằng mọi thứ sẽ được giải quyết và trở lại như cũ. Cuối cùng anh ấy nói với tôi rằng “Hãy để tôi nói với bạn điều này: Khi ai đó nói rằng họ muốn ra đi, điều tốt nhất bạn có thể làm là đồng ý và cầu chúc những điều may mắn nhất sẽ đến họ ”.
Lời khuyên đó có vẻ thật nực cười khi mà bác sĩ đó là một Tiến sĩ Trị liệu Hôn nhân. Nhưng thực tế là anh ấy đã phát hiện ra sự mất cân bằng trong mối quan hệ giữa vợ chồng chúng tôi. Tôi đang cố gắng cứu vãn một mối quan hệ, trong khi người kia không muốn gắn bó với nó nữa. Hành động níu kéo của tôi chỉ chứng tỏ rằng tôi đang tự hạ thấp giá trị của bản thân. Và quan trọng hơn, nó đang trì hoãn một cuộc ly hôn mà kết quả không thể nào khác được.
Ly hôn là điều kinh khủng mà không ai mong muốn. Nhưng khi một mối quan hệ đã đến mức không thể cứu vãn thì ly hôn là cách giải thoát cho cả hai tìm được một cuộc sống tốt đẹp hơn cho riêng mình. Đến nay khi mọi thứ với tôi đã ổn định trở lại, tôi nhìn lại khoảng thời gian đó, tự hỏi rằng tại sao mình lại cố gắng cứu vãn mọi thứ trong vô vọng như vậy.
Chúng ta làm duy trì những thói quen hay các mối quan hệ độc hại thường xuyên đến mức không còn nhận thấy sự độc hại của chúng. Không phải ai cũng vui vẻ và hạnh phúc khi trút bỏ những thứ ấy, mà ngược lại chúng ta dễ lâm vào khủng hoảng. Nó cũng giống như việc ai đó bỏ thuốc lá, tuy việc này rất tốt cho sức khỏe nhưng sẽ khiến họ bứt rứt và khó chịu trong một khoảng thời gian nhất định. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, chúng ta cũng nên lựa chọn làm những gì tốt cho bản thân mình. Ví dụ như khi một ai đó quyết tâm rời bỏ bạn, hãy để họ ra đi. Vì khi các mối quan hệ phát triển tốt đẹp một cách tự nhiên, bạn đã không cần phải níu kéo ai cả.
📖 Nguồn: medium

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
Cộng Đồng MLM
Logo