Amway là công ty gì ? Kẻ dẫn đầu trong kinh doanh theo mạng

Amway (Hay còn gọi là American Way, cách của người Mỹ) là một tập đoàn áp dụng mô hình kinh doanh đa cấp chuyên bán các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực sức khoẻ, mỹ phẩm, hay hàng tiêu dùng. Trải qua hơn 60 năm tồn tại và phát triển, Amway đã và đang trở thành một người anh cả trong lĩnh vực kinh doanh theo mạng hay còn gọi là bán hàng đa cấp. Ở Việt Nam, dù mới bắt đầu phát triển từ năm 2008 đến nay, nhưng Amway luôn là một trong những thương hiệu tin dùng nhất của người tiêu dùng. Ta có thể bắt gặp rất nhiều nơi sử dụng sản phẩm của Amway. Hãy cùng tìm hiểu về công ty Amway nhé.

01.

Lịch sử hình thành

Lịch sử Amway bắt đầu khi 2 người bạn Jay Van Andel và Richard Devos được giới thiệu để trở thành nhà phân phối công ty Nutrilite vào năm 1949. Họ phân phối các sản phẩm thực phẩm chức năng của công ty. Sau đó thì họ thành lập tập đoàn Ja-Ri và biến Ja-Ri thành nhà phân phối của Nutrilite.

2 nhà đồng sáng lập của Amway : Jay Van Andel và Rich Devos

Tính tới năm 1958, Devos & Van Andel đã xây dựng hệ thống gồm hơn 5000 nhà phân phối. Sau đó vào năm 1959, họ thành lập Amway để giải quyết các lo lắng về sự ổn định của Nutrilite và tìm kiếm thêm sản phẩm bổ sung cho thị trường. Họ mua lại một sản phẩm chất tẩy rửa hữu cơ đậm đặc và đổi tên nó thành Liquid Organic Cleaner (LOC).

Năm 1960, Amway đã mua 50% cổ phần của công ty sản xuất LOC là Atco Manufacturing và đổi tên thành Amway Manufacturing. Đến năm 1964 công ty cải tiến lại mô hình, các công ty Amway Sales, Amway Services và công ty Amway đã hợp lại thành Tập đoàn Amway.

Amway đã mua lượng cổ phiếu để điều khiển Nutrilite năm 1972 và sở hữu đầy đủ công ty này vào năm 1994.

Trụ sở của Amway tại Ada Michigan USA
02.

Các dòng sản phẩm của Amway

Amway hiện đang chủ yếu kinh doanh các dòng sản phẩm về 4 dòng sản phẩm chính ở Việt Nam : thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, chăm sóc cá nhân và chăm sóc gia đình. Ngoài ra Amway ở trên thế giới còn phân phối hơn 350 sản phẩm do công ty sản xuất và 6500 sản phẩm cao cấp khác tính tới thời điểm hiện tại. Đây là công ty có quy mô cực lớn trong ngành kinh doanh theo mạng.

  • Nutrilite : Đây là thương hiệu thực phẩm chức năng rất lâu đời, đã tồn tại và phát triển hơn 80 năm. Nutrilite là vitamin và đa khoáng chất đầu tiên tại Bắc Mỹ cung cấp các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng thực vật duy nhất tự trồng trọt, thu hoạch và chiết xuất nguồn nguyên liệu hoàn toàn hữu cơ trên chính các nông trại hữu cơ được chứng nhận của mình. Hiện Nutrilite sở hữu 3 trang trại hữu cơ rộng lớn được chứng nhận bao gồm: Trout Lake (Mỹ) – nông trại thực phẩm hữu cơ lớn nhất nước Mỹ, Fazenda (Brazil) – nông trại Acerola cherry lớn nhất thế giới và Rancho El Petacal (Mexico).
  • Artistry : Thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc da nổi tiếng luôn đứng top 5 toàn cầu cùng với các thương hiệu nổi tiếng như Channel, Estée Lauder, Clinique, .. theo Euromonitor được người tiêu dùng bình chọn. Trong 2 năm gần đây, Amway đã có sự thay đổi mạnh mẽ trong dòng artistry này, với sự xuất hiện của rất nhiều dòng sản phẩm dành cho giới trẻ, năng động, cá tính, cá nhân hoá và được rất nhiều giới trẻ ưa chuộng.
  • Home Care : Dòng chăm sóc gia đình của Amway hướng đến việc an toàn cho người dùng, thân thiện với môi trường. Tất cả các sản. phẩm dòng Home Care của Amway đều đạt chứng nhận Safer Choice.
  • Personal care : Dòng chăm sóc cá nhân của Amway cũng là một dòng rất phổ biến. Gia đình của mình cũng thích dòng này, đặc biệt giúp mẹ của Ad không còn bị buốt răng. Gia đình của Ad cũng đã xài sản phẩm này được khá là lâu rồi.
03.

Chặng đường phát triển và định hướng

Amway tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2008 với sự cam kết tối đa với thị trường Việt Nam khi xây nhà máy tại Amata Biên hoà, cam kết đầu tư hơn 50 năm. Năm 2015, nhà máy thứ 2 của Amway cũng đã đi vào hoạt động tại VSIP2 Binh Dường. Có thể nói đây là quyết tâm cũng như cam kết của Công Ty Amway tại Việt Nam. Amway luôn nằm trong danh sách top 500 doanh nghiệp đóng thuế cho Nhà Nước Việt Nam nhiều nhất, giúp cho Việt Nam có thể xây dựng một môi trường trong sạch, vững mạnh, giúp ngành kinh doanh theo mạng phát triển.

Những năm gần đây Amway đã thực hiện cam kết giúp môi trường bán hàng đa cấp trở nên trong sạch bằng việc cắt hợp đồng với rất nhiều nhà phân phối làm sai, giải quyết rất nhiều tiêu cực, cũng như đầu tư mạnh vào truyền thông, vào sản phẩm để đưa ra những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. Trong những năm sắp tới, rất nhiều sản phẩm mới sẽ được Amway nghiên cứu và tập trung rất mạnh vào giới trẻ, những người năng động, ít thời gian. Hãy cùng đón chờ những điều tốt đẹp từ Amway nhé.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
Cộng Đồng MLM
Logo