7 điều những người thất bại luôn làm hàng ngày, bạn có giống họ?

Chúng ta đã đọc rất nhiều lời khuyên về thành công ở khắp mọi nơi, thì ngày hôm nay MLM community xin cùng đồng hành cùng các bạn chia sẻ về những điều hằng ngày chúng ta làm sẽ ảnh hưởng đến tương lai của chúng ta như thế nào ?

Phần lớn giá sách trong các hiệu sách đều chứa đầy những cuốn sách làm thế nào để trở nên thành công. Mỗi ngày, Internet hứa hẹn các thủ thuật để “trở nên thành công ở bất cứ thứ gì”.

Lời khuyên về cách để thành công là có mặt ở khắp mọi nơi. Tại một thời điểm nhất định, vì phần lớn nó chứa các nguyên tắc cơ bản gần như giống nhau nên gần như khá gây nhiễu. Có bao nhiêu cuốn sách dạy bạn cách ngược lại – không thành công? Hãy tưởng tượng nếu bạn biết chúng là gì, sau đó bạn có thể tránh các bước này để tăng cơ hội trên hành trình thành công. Sau đây MLM community chia sẻ 7 điều đảm bảo sẽ khiến bạn không thành công.

01.

Dành thời gian thảo luận vấn đề thay vì giải pháp.

Thảo luận về các vấn đề có xu hướng làm nảy sinh thêm những cảm xúc tiêu cực. Vì con người trải qua một lượng lớn những suy nghĩ tiêu cực trong ngày như một thói quen, nên việc tạo ra những con đường để khuấy động thêm những tiêu cực sẽ không có lợi cho ai. Phân tích một vấn đề và đề xuất các giải pháp sẽ cải thiện điều đó.

Trong xã hội nhiều người ly hôn nhưng không thể chấp nhận sự thật thực sự của tình huống và bắt đầu rơi vào trạng thái trầm cảm và tức giận. Cuối cùng, nỗi đau khổ chuyển sang các con cùng những lời than thở, trách móc vì sao tôi không hạnh phúc. Giải pháp tốt nhất dành cho họ là bắt đầu suy nghĩ về các bước tiếp để có thể thực hiện để cải thiện bản thân và tốt hơn cho gia đình hiện tại (và các mối quan hệ sau này). Sự tập trung duy nhất vào các vấn đề sẽ không đưa họ thoát khỏi thực tâm trạng tiêu cực.

02.

Quá kiêu ngạo khi học được bất cứ điều gì bên ngoài vùng an toàn.

Trở nên thoải mái với những ý tưởng trái ngược bình thường của bạn là rất quan trọng đối với sự phát triển cuộc sống (và kinh doanh). Những người tin rằng họ đã đủ giỏi hoặc đã biết đủ có khả năng bị bỏ lại phía sau. Hãy nhớ rằng: 90% “dữ liệu lớn” được tạo hai năm một lần. Ngày nay, thông tin di chuyển rất nhanh và mọi người cần nắm bắt những gì nằm ngoài kiến ​​thức vốn có để không bỏ lỡ xu hướng.

Một ví dụ điển hình về văn hóa đại chúng là bộ phim Doctor Strange. Strange là một bác sĩ rất tự hào và tin rằng anh ấy là người giỏi nhất trong việc phẫu thuật cho đến khi anh ấy gặp tai nạn và bị thương nặng ở tay. Cái tôi mạnh mẽ của anh ấy đã ngăn anh ấy vượt qua chấn thương. Nhưng cuối cùng anh ấy phải vứt bỏ cái tôi của mình và học lại mọi thứ từ đầu để sống một cuộc sống tốt đẹp hơn.

03.

Không thể tận hưởng sự cô độc.

Một số người không cảm thấy hoàn thiện trừ khi có những người khác ở xung quanh. Cho dù đó là đối tác làm việc, vợ/chồng hay những người quan trọng khác, con cái, bạn bè, hoặc thậm chí là những người lạ ngẫu nhiên tại quán bar. Họ cần sự hiện diện của những người khác để cảm thấy được hỗ trợ.

Ở một mình thực sự là một giai đoạn trong cuộc sống để phát triển bản thân. Thực tế là mỗi người đều có một hành trình riêng và không phải ai cũng có bạn đời lúc nào không hay. Ngay cả trong hôn nhân, dành thời gian cho bản thân là lời khuyên dành cho thời gian để thành công.

Thời gian ở một mình có thể giúp bạn có thể hiểu rõ hơn nhiều về những gì mình muốn làm và không muốn, điểm mạnh và điểm yếu của bạn và những gì bạn đang tìm kiếm trong cuộc sống nói chung.

04.

Không muốn mắc sai lầm.

I've failed, but I have learned.

Điều này thường nói lên sự sợ hãi. Những người sợ mắc sai lầm sẽ tốn rất nhiều công sức để tránh hoặc che giấu sai lầm.

Vì sai lầm hay thất bại là không thể tránh khỏi trong cuộc sống, nỗ lực tránh sai lầm cuối cùng cũng là một điều lãng phí.

Thay vào đó bạn có thể nỗ lực cố gắng nhiều hơn và mong đợi học được nhiều hơn từ sai lầm. Thất bại (FAIL) có thể được viết lại thành “Nỗ lực đầu tiên trong việc học” (First Attempt In Learning). Nếu bạn thất bại nhưng học hỏi được từ nó, đó không phải là thất bại, đó là sự trưởng thành.

Những người dành quá nhiều thời gian để trốn tránh sai lầm sẽ khiến bản thân không thể tiếp cận những cơ hội giúp ích cho sự phát triển của họ.

05.

Nô lệ cho niềm vui tức thì.

Phải thừa nhận rằng xã hội ngày nay trở nên phức tạp hơn với sự gia tăng của phương tiện truyền thông xã hội, nhưng việc tìm kiếm phần thưởng ngay lập tức (tức là các kế hoạch làm giàu nhanh chóng, các khóa học hứa hẹn giúp bạn trở thành tỷ phú) và đánh giá thấp những nỗ lực cần thiết cho thành công thực sự là điều rất thiển cận.

Niềm vui tức thì hầu như luôn đi kèm với những chi phí cơ hội trong tương lai.

Hãy tưởng tượng bạn nhận được hai đề nghị: Đề nghị đầu tiên là được tặng 100 đô la hôm nay và đề nghị thứ hai là tặng bạn 1000 đô la nhưng 1 năm sau đó. Hầu hết mọi người có khả năng nhận lời đề nghị đầu tiên mặc dù họ biết rằng họ có thể nhận được nhiều hơn nếu họ chờ đợi.

Kết quả là, nhiều người gần như không thể đạt được mục tiêu. Điều này luôn đòi hỏi sự hy sinh lâu dài ở một mức độ nào đó.

06.

Sống trong quá khứ hoặc tương lai.

Những người sống trong quá khứ tập trung vào những gì họ đã làm hoặc có thể đã làm trong quá khứ. Họ đổ lỗi cho những lỗi lầm trước đây của mình trong quá khứ. Họ ngồi xung quanh thảo luận về sự vĩ đại của điều gì đó từ nhiều năm trước.

Người sống trong tương lai dựa vào tương lai của họ để trở nên tốt hơn. Họ nói về những gì họ có thể đạt được trong tương lai chỉ cần họ có đúng thời điểm hoặc đúng cơ hội.

Họ không nhận ra rằng những gì họ làm bây giờ – một phần đã được định hình bởi quá khứ – sẽ trở thành tương lai của họ.

07.

Thích cạnh tranh với người khác.

Cạnh tranh ở mức độ nào đó có lợi ích lành mạnh ví dụ những môn thể thao. Nhưng trong việc xây dựng mối quan hệ cá nhân và nghề nghiệp, cạnh tranh lại là liều thuốc độc khi bạn cố gắng để được bên ngoài công nhận (tức là tập trung vào cách đánh bại người khác hoặc trở thành họ).

Như Theodore Roosevelt đã nói, “Sự so sánh là kẻ trộm của niềm vui”. So sánh thái quá cũng khiến các cá nhân mất tinh thần bởi vì thay vì nhìn thấy điểm mạnh độc đáo của mình, họ nhìn bản thân qua lăng kính của người khác. Nguồn động lực này không ổn định, khiến thành tích bền vững khó đạt được.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
Cộng Đồng MLM
Logo